Làm thế nào để có thiết kế bản in đẹp và chuyên nghiệp

Phải làm gì để có được những thiết kế bản in đẹp và ấn tượng cho khách hàng? Đó là mối quan tâm hàng đầu của các đơn vị in ấn chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường trong lĩnh vực in ấn, công ty chúng tôi chia sẻ bí quyết để có được thiết kế bản in đẹp trong bài viết dưới đây, mời bạn tham khảo.

Làm thế nào để có thiết kế bản in đẹp

1. Tham khảo ý kiến của khách hàng

Bản in đẹp hay không thì việc làm hài lòng khách hàng vẫn là quan trọng nhất, vì vậy trước khi bắt đầu thiết kế bản in bạn cần tham khảo ý kiến của khách hàng trước.

2. Tham khảo ý kiến của đơn vị in ấn

Các đơn vị in ấn có rất nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế bản in, đặc biệt họ am hiểu rất rõ về kích thước, định dạng chuẩn của từng loại máy in. Vì vậy khi thiết kế bản in bạn nên tham khảo ý kiến của họ để có những bản in đẹp và chuẩn kích thước nhất, tránh phải chỉnh sửa khi in bị lệch hoặc sai kích thước.

3. Chú ý đến màu sắc bản in

Màu sắc luôn là yếu tố hàng đầu quyết định đến vẻ đẹp của bất kỳ một thứ gì đó, đặc biệt là bản in, bởi màu sắc là thứ đầu tiên để lại ấn tượng cho người xem. Một bản in hoàn hảo cần có những màu sắc đẹp nhất, màu sắc được phối hợp hài hòa và không xung đột với màu sắc của thương hiệu. Màu sắc thiết kế nhãn hiệu phụ thuộc vào một số yếu tố: màu sắc nhận diện thương hiệu; bao bì sản phẩm; màu sắc sản phẩm. Bạn cần chắc chắn rằng những màu sắc bạn chọn cho nhãn hiệu không xung đột một cách tiêu cực để làm giảm bớt sự hấp dẫn của toàn bộ sản phẩm. Không sử dụng màu sắc đối lập, ví dụ như nền đen chữ đỏ, sẽ gây khó chịu cho người đọc. Sử dụng phông nền màu sắc nhẹ nhàng, tránh sử dụng các gam màu nóng, gây chói mắt người đọc. Khi kết hợp các màu sắc với nhau một cách phù hợp bạn sẽ có bản in đẹp nhất.

 4. Bố cục hình ảnh

Sau khi lựa chọn được các hình ảnh với màu sắc phù hợp cho bản in của bạn, thì việc sắp xếp chúng sao cho hợp lý là điều vô cùng quan trọng. Hãy cố gắng làm sao để bản in của bạn có bố cục rõ ràng nhất, tránh rườm rà, khó hiểu. Ngoài ra, bạn cũng nên phác thảo sẵn một bản thảo thiết kế để tránh gặp phải các lỗi và giúp công việc thiết kế được hoàn chỉnh hơn.

3. Font chữ phù hợp

Với những bản in chứa text, bạn nên lawuj chọn kỹ lương font chữ cho từng đoạn text khác nhau. Hoặc thay vì sử dụng nhiều phông chữ khác nhau cho một đoạn văn, hãy sử dụng chữ in đậm hoặc in nghiêng để nhấn mạnh ý. Tuy nhiên, có một lưu ý dành cho bạn là không nên viết  hoa toàn bộ văn bản trong bản in mà chỉ nên viết hoa tiêu đề hoặc những đoạn text cực kỳ quan trọng. Cỡ chữ bạn nên lựa chọn cỡ chữ vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ, khoảng từ 11-1 là phù hợp. Lưu ý nữa là không nên chọn một trong các font chữ chuẩn của Window như Times New Roman hoặc Arial, và cũng tránh sử dụng quá nhiều phông chữ như Papyrus hoặc Monotype Corsiva.

4. Đồ họa

Một hình ảnh thực sự có thể có giá trị hơn 1,000 từ trên nhãn hiệu sản phẩm và có tác dụng hữu hiệu trong việc chuyển tải nhanh thông điệp và thu hút mạnh mẽ mọi ánh nhìn. Nếu bạn không giỏi đồ họa thì bạn cũng không nên lo lắng vì sự phong phú về hình ảnh minh họa hiện nay sẽ cho bạn hài lòng.

5. Chất liệu

Một bản in đẹp cũng cần phù hợp với chất liệu sản phẩm bởi không phải chất liệu nào cũng đẹp trên cùng một bản in. Các chất liệu sản xuất thường có màu sáng như giấy, PP, PE hoặc trong suốt như nhựa trong hoặc thủy tinh. Chất liệu có khi cho phép bạn nhìn thấu được màu và nội dung sản phẩm. Đôi khi một thiết kế đơn giản chỉ in 1 màu lại thật sự làm nổi bật màu sắc sản phẩm của bạn. Màu trắng của chất liệu cho phép thể hiện thiết kế của bạn một cách linh hoạt và dễ làm nhãn hiệu của bạn nổi bật.

6. Liên hệ in ấn khi đã có bản thiết kế

Sau khi bản thiết kế hoàn thiện, bạn hãy liên hệ với các đơn vị chúng tôi để bản in của bạn được hoàn hảo nhất.
Với hệ thống máy in hiện đại, các nhân viên chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí nhé.

5/5